[maxmegamenu location=primary]

ฤกษ์ แต่งงาน 2564

ฤกษ์แต่งงาน ปี 2564

ฤกษ์ แต่งงาน 2564 เพื่อให้คุณได้เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยความเป็นสิริมงคล ตามความเชื่อของคนสมัยก่อนแล้วยังคงสืบทอดมาถึงปัจจุบันนี้ ในเรื่องของการเลือกฤกษ์งามยามดีและมีความเป็นสิริมงคล ซึ่งไม่ใช่เรื่องงมงาย แต่กลับจะทำให้รู้สึกสบายใจและอุ่นใจได้มากขึ้น ปีนี้ก็เช่นกัน การหา วันฤกษ์ดี 2564 สามารถเป็นแนวทางของการเริ่มต้นที่ดีได้ โดยเฉพาะท่านใดที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตคู่เพื่อสร้างครอบครัวใหม่ให้สมบูรณ์แบบ อยู่ร่วมกันแล้วมีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรือง เพราะคงไม่มีใครอยากให้เกิดการพลัดพรากหรือการหย่าร้างขึ้นอย่างแน่นอน เหมือนเป็นกุศโลบายในการดำเนินชีวิตที่ดีต่อใจ เหมาะสำหรับคู่รักซึ่งกำลังจะตัดสินใจแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันได้มีโอกาสหา ฤกษ์ แต่งงาน 2564 ที่เหมาะสมลงตัวมากที่สุด ฤกษ์แต่งงานที่ดีจริง ๆ สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องมาคู่กับสิ่งใดบ้าง? จึงจะถือว่ามีความเป็นสิริมงคลที่ลงตัว ฤกษ์ แต่งงาน 2564 สามารถหาดูได้สะดวกจากปฏิทินฤกษ์ดี โดยควบคู่กับความสะดวกของคู่บ่าวสาวด้วย เนื่องจากแต่ละคู่มีภาระหน้าที่การงานแตกต่างกันไป ยังรวมไปถึงบรรดาแขกที่จะสามารถมาร่วมแสดงความยินดีได้อย่างสะดวกและสบายใจไม่จำเป็นต้องลางาน ซึ่งดูจากฤกษ์ดีที่ตรงกับวันหยุดด้วยถือว่าดีเยี่ยม อาทิ เย็นวันศุกร์หรือเสาร์ ฤกษ์เช้าในวันหยุดนักขัตฤกษ์ เป็นต้น สบายใจทั้งเจ้าภาพและแขกที่มางานแน่นอน ยึดตามวัน/เดือน/ปี เกิดของคู่บ่าวสาวเป็นหลักเพื่อให้สอดคล้องกับฤกษ์ดิถีหรือ ดิถีเรียงหมอน ตามความเชื่อโบราณ ซึ่งหมายถึงการดูข้างขึ้น-ข้างแรม ถ้าเลือกถูกหลักจะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลทั้ง ความรัก สุขภาพ เงินทองและหน้าที่การงาน ลงตัวในเรื่องกาลเทศะ เพราะเวลาและสถานที่ควรมีความสัมพันธ์ที่ลงตัวได้ดีกับทั้งสองฝ่าย นั่นก็คือทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรมีข้อตกลงร่วมกันในการเลือกเวลาและสถานที่จัดงานแต่งงานก่อนเพื่อการหาฤกษ์ดีที่ลงตัวได้เหมาะสมที่สุด จากนั้นจึงเลือก วันฤกษ์ดี 2564 ได้อย่างสบายใจไม่มีเลิกแน่ … Read more

จดทะเบียน สมรส จุดเริ่มต้นคู่ชีวิตรักตามกฎหมาย ของคู่รัก

จดทะเบียน สมรส

คู่รักหนุ่มสาวเมื่อคบหาดูใจกันมาได้สักระยะ จนแน่ใจว่าจะใช้ชีวิตร่วมกัน สร้างอนาคตไปด้วยกัน ก็จะต้องมีการวางแผนที่จะแต่งงานและทะเบียนสมรสกัน ซึ่งการแต่งงานถือว่ามีความสำคัญมากสำหรับคู่หนุ่มสาว เพราะเป็นการแสดงความจริงใจต่อกัน และเป็นการที่ฝ่ายชายแสดงการให้เกรียติทางครอบครัวฝ่ายหญิง โดยมีสินสอดทองหมั้นตามสมควรแก่ฐานะ พร้อมจัดงานแต่งงานให้ออกมาดีที่สุด เพราะเป็นความทรงจำเพียงครั้งเดียวในชีวิตของคู่หนุ่มสาว ซึ่งตามธรรมเนียมประเพณีที่ยึดถือทำตามกันมาคือ เมื่อแต่งงานแล้ว ก็จะต้องทำการจดทะเบียนกันให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อเป็นการประกาศและยืนยันให้ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และสังคมได้รับรู้ว่าคู่รักคู่นี้ได้เป็นสามีภรรยากันแล้ว ซึ่งถ้าจะถามว่าทะเบียนสมรสนั้นมีความจำเป็นไหม และมีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก สำหรับคู่รักที่วางแผนจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย ทะเบียนสมรส จำเป็นมากแค่ไหนต่อคู่รักสามีภรรยา ถ้าพูดถึงทางด้านความรู้สึก นั่นเป็นการที่ทั้งสองฝ่ายแสดงความรักความจริงใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แต่ถ้าพูดถึงทางด้านกฎหมาย ก็จะให้ความคุ้มครองสำหรับคู่สามีภรรยาในทุก ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นการถือกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน หรือการทำธุรกรรมทางการเงินร่วมกัน ตลอดจนมีผลต่อการการรับรองบุตร และมีประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย ประโยชน์ของการ จดทะเบียน สมรส ที่ทุกคู่ควรทำ สังคมให้การยอมรับ นอกจากการแต่งงานแล้ว การ จดทะเบียน สมรส เป็นการประกาศให้สังคมรับรู้ว่า หนุ่มสาวคู่นี้เป็นสามีภรรยากันโดยชอบธรรม และถูกต้องตามกฎหมาย และไม่สามารถจดทะเบียนซ้อนได้ มีสิทธิ์ในสินสมรสร่วมกัน คู่สามีภรรยา สามารถมีสิทธ์ในทรัพย์สินที่ร่วมกันสร้างมาหลังแต่งงาน ในการทำนิติกรรมต่าง … Read more

5 สถานที่ ถ่ายพรีเวดดิ้งพิษณุโลก

ถ่ายพรีเวดดิ้งพิษณุโลก

พิษณุโลกเป็นภูมิลำเนายอดกษัตริย์นักรบไทยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช งดงามไปด้วยวัฒนธรรมแห่งพุทธศาสนาอันมีหลวงพ่อพระพุธทชินราชเป็นที่ยึดเหนียวจิตใจของชาวสองแควและมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามตามแหล่งธรรมชาติและสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่เพื่อที่จะถ่ายภาพเป็นความทรงจำในวันสำคัญของชีวิตคู่หรือการถ่ายพรีเวดดิ้งในจังหวัดพิษณุโลก ที่สวยงาม ดังที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ รายละเอียด 5 สถานที่ ถ่ายพรีเวดดิ้งพิษณุโลก : 1. ราชภัฏพิบูลสงคราม ราชภัฏพิบูลสงครามเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลกซึ่งมีสถานที่สวยงาม และเป็นธรรมชาติ หลายมุม หลายอารมณ์ เช่น ท่าน้ำสระเลี้ยงปลา ซุ้มต้นหูกวาง ลานหอสมุดและอื่นๆ หนึ่งในสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในพิษณุโลก สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกในการเดินทางไกลคุณสามารถเลือกสถานที่แห่งนี้เป็นจุดถ่ายภาพของคุณได้ Update 2564:ในปี 2564 สถานที่แห่งนี้มีค่าใช้จ่ายในการถ่ายภาพ 500 บาท (ระยะเวลา 4 ชั่วโมง)คุณสามารถชำระเงินได้หนึ่งวันก่อนการถ่ายภาพ หลังจากนั้นคุณจะได้รับหลักฐานการชำระเงินเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้น 2. พระราชวังจันทน์ เป็นโบราณสถานคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลกซึ่งเคยเป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระนเรศวรในอดีตซึ่งสถานที่แห่งนี่นับเป็นสถานที่อันทรงคุณค่าและให้กลิ่นไอและอารมณ์ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี หากคู่บ่าวสาวท่าน ใดสนใจจะเข้าไปเเก็บภาพความทรงจำในสถานที่แห่งนี้สามารถเข้า้ไปได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ที่จอดรถสะดวกสบายกว้างขวางผู้คนไม่พลุกพล่านเเออัดมากนัก 3. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ (วัดใหญ่) เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ที่ประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธชินราช สิ่งศักดิ์สิทธ์ คู่บ้านคู่เมืองของชาวพิษณุโลกมาช้านาน มีพระปรางค์ ที่งดงาม โบสถ์ วิหาร อันเก่าแก่และทรงคุณค่า เป็นที่ตื่นตาตื่นใจแก่ทุกคนที่พบเห็น หาก คู่บ่าวสาวท่านใด ต้องการเก็บภาพ พรีเวดดิ้ง … Read more